Người đeo niềng răng có nguy cơ bị sâu răng cao hơn

Điều này là do mức độ mảng bám tích tụ xung quanh mắc cài niềng răng cao hơn gấp 2-3 lần so với những người không có dụng cụ chỉnh nha, có thể làm tăng sự thoái hóa của nướu và xương bên dưới, vì vậy bạn càng cần chăm sóc răng và nướu trong thời gian đeo niềng răng.

Người đeo niềng răng có nguy cơ bị sâu răng cao hơn

Người đeo niềng răng có nguy cơ bị sâu răng cao hơn

Điều này là do mức độ mảng bám tích tụ xung quanh mắc cài niềng răng cao hơn gấp 2-3 lần so với những người không có dụng cụ chỉnh nha. Cũng có ý kiến ​​cho rằng việc chăm sóc răng miệng không tốt trong quá trình điều trị chỉnh nha có thể làm tăng sự thoái hóa của nướu và xương bên dưới, vì vậy bạn càng cần chăm sóc răng và nướu trong thời gian đeo niềng răng.

Không chỉ có nguy cơ bị sâu răng và bệnh nướu răng cao hơn, mà một vấn đề phổ biến đối với những người đeo niềng răng là tổn thương đốm trắng. Đây là những vùng men răng đã bị vôi hóa xuất hiện xung quanh khung niềng răng và có thể nhìn thấy rõ hơn sau khi niềng răng đã được tháo ra. Chúng có thể được ngăn ngừa bằng cách thiết lập thói quen vệ sinh răng miệng tốt, chẳng hạn như đánh răng và súc miệng thường xuyên và kỹ lưỡng.

XEM THÊM

Nền tảng của một nụ cười khỏe mạnh
Người đeo niềng răng có nguy cơ bị sâu răng cao hơn
Sốt mọc răng ở trẻ và cách phân biệt với sốt bệnh
Hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho mẹ bầu để mẹ khỏe, con đẹp
Làm thế nào khi bé bị sún răng sớm
Nguyên nhân gây bệnh viêm nướu răng ở người trung niên
SLS và tác hại của nó có trong kem đánh răng với sức khỏe
Chữa viêm lợi cho bé tại nhà như thế nào?
11 bí quyết làm trắng răng tự nhiên