Florua hoạt động như thế nào và tại sao nó không xấu như mọi người vẫn nghĩ

Gian lận florua

Florua hoạt động như thế nào và tại sao nó không xấu? Nếu tiếp xúc với liều lượng cao chất này, bạn có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim, trầm cảm và ung thư. Nó cũng có thể gây ra mụn trứng cá, tăng cân và đẩy nhanh quá trình suy giảm nhận thức, dẫn đến chứng mất trí nhớ. Nó thậm chí có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe răng miệng của bạn nếu bạn dùng quá nhiều. 

Florua hoạt động như thế nào và tại sao nó không xấu như mọi người vẫn nghĩ


MỘT HÓA CHẤT NGUY HIỂM HAY CHẤT BỔ SUNG CÓ LỢI?

Nếu tiếp xúc với liều lượng cao chất này, bạn có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim, trầm cảm và ung thư. Nó cũng có thể gây ra mụn trứng cá, tăng cân và đẩy nhanh quá trình suy giảm nhận thức, dẫn đến chứng mất trí nhớ. Nó thậm chí có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe răng miệng của bạn nếu bạn dùng quá nhiều. Có vẻ như bạn không nên ăn thứ gì đó gây ra tác dụng phụ như vậy, phải không? Trước khi bạn bắt đầu bình luận về sự nguy hiểm của florua, chúng tôi sẽ cho bạn biết một bí mật nhỏ: những tác động mà chúng tôi đã mô tả là kết quả của việc ăn quá nhiều đường. Quan điểm chúng tôi đang cố gắng đưa ra là hầu hết mọi thứ đều 'xấu' nếu bạn dùng quá nhiều.

Một chủ đề của nhiều cuộc tranh luận

Tất cả những gì bạn cần biết là nếu bất cứ cái gì thực sự không an toàn, thì đơn giản là nó sẽ không được các chuyên gia y tế tiếp cận rộng rãi và khuyên dùng. Có những lo ngại rằng tiếp xúc với liều lượng cao có thể gây ra tác dụng phụ và điều này đúng với nhiều thứ chúng ta thường xuyên ăn và uống, chẳng hạn như đường, caffeine và rượu. Những lo ngại về florua không có đủ bằng chứng để chứng minh, nhưng những lợi ích mang lại là rất lớn và được khoa học chứng minh.

Florua đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa sâu răng thông qua một số cơ chế

Thứ nhất, nó ngăn men khử khoáng khi có axit vi khuẩn và cũng được cho là ức chế các axit vi khuẩn này, do đó bảo vệ men răng từ hai góc độ khác nhau. Trong trường hợp bị axit tấn công, nó giúp tăng cường quá trình tái khoáng và lớp men mới được tái khoáng mạnh hơn và có khả năng chống lại các đợt tấn công tiếp theo.


Chất lượng> Số lượng

Chắc chắn bạn đã nghe nói chất florua nổi tiếng đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ răng khỏi sâu và càng có nhiều florua trong kem đánh răng thì càng tốt. Điều bạn có thể chưa nghe là tính khả dụng của florua quan trọng hơn nhiều so với số lượng. Cho phép chúng tôi cho bạn biết thêm.

Hãy tưởng tượng răng của bạn như có một lớp vỏ bảo vệ. Sau khi ăn, độ pH trong miệng của bạn giảm xuống (có nghĩa là nó có tính axit hơn) và lớp vỏ này từ từ bắt đầu tách ra khỏi răng. May mắn thay, nước bọt của chúng ta chứa các mảnh thay thế của vỏ; tuy nhiên, những mảnh vỡ này không thể dính chặt vào răng nếu không có một chút trợ giúp.

Đó là nơi mà chất florua đi vào, nó liên kết với các mảnh để giữ chúng lại với nhau và phục hồi lớp vỏ bảo vệ răng của bạn. Hiện nay, có một số lượng hạn chế các mảnh vỡ trong nước bọt nên chúng ta chỉ cần càng nhiều florua càng tốt. 

Một số loại kem đánh răng được bào chế theo cách mà florua được kết dính trước khi nó rời khỏi ống. Điều này có nghĩa là nó không tự do kết hợp với các mảnh vỏ trong nước bọt và do đó lớp bảo vệ không thể phục hồi. Đây là lý do tại sao chúng tôi sử dụng natri florua trong công thức của mình, vì nó chứa đủ florua có sẵn để liên kết và bảo vệ


XEM THÊM

Florua hoạt động như thế nào và tại sao nó không xấu như mọi người vẫn nghĩ
Mẹo chữa răng xỉn màu bằng trái cây
Buốt răng khi ăn đồ ngọt nỗi khổ không chỉ riêng ai
Không sợ răng ố vàng - mách bạn cách đơn giản hiệu quả
Xử lý viêm nướu với kem đánh răng Edel White Care Forte Thụy sĩ
6 sai lầm khi đánh răng bạn thường xuyên mắc phải